Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo các bậc học của ngành Công nghệ May & Thiết kế Thời trang.

1. Hệ thống xưởng thực hành may

Gồm có 7 xưởng thực hành may, mỗi xưởng có diện tích 70m2 gồm có 26 máy may 1 kim, 2 máy vắt sổ, 2 bàn là hơi nước, 1 máy đánh chỉ…

Các xưởng được sử dụng để phục vụ thực hành các học phần: Thực hành may công nghệ may các bộ phận chủ yếu, quần âu, sơ mi, quần áo vest, jacket, áo dài truyền thống... Thực hành may các bài tập sáng tác thời trang như : Trẻ em, Công sở, Dạ hội, Ấn tượng....

Cơ sở vật chất

Sinh viên đang thực hiện bài tập thực hành may áo Veston nam

Cơ sở vật chất

Sinh viên thực hành kết hợp sản xuất (may bảo hộ lao động cho SV trường ĐHCN HN)

Cơ sở vật chất

Sinh viên đang hoàn thiện bài tập thiết kế và may váy cưới

2. Phòng thực hành cắt và thí nghiệm may:

Phòng có diện tích 70m2, phòng được trang bị các thiết bị: Máy 2 kim, máy chần đè, máy chần chun, máy thùa khuyết đầu bằng, máy thùa khuyết đầu tròn, máy cắt đầu bàn, máy cắt phá, máy cắt vòng, máy đính cúc v..v.

Cơ sở vật chất

Sinh viên đang thực hiện bài tập ra mẫu rập phục vụ sản xuất.

Cơ sở vật chất

Sinh viên trải và cắt bán thành phẩm phục vụ sản xuất.

3. Hệ thống các phòng thiết kế:

Gồm có 4 phòng thực hành thiết kế, mỗi phòng có diện tích 70m2, phòng có các bàn chuyên dùng để thực hiện các bài thiết kế, có hệ thống máy chiếu (projector).

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Sinh viên đang thực hiện bài tập thiết kế mẫu trên manocanh (3D)

4. Hệ thống các phòng vẽ:

Gồm có 3 phòng vẽ, mỗi phòng có diện tích 70m2.Phòng có trang bị tượng bán thân và toàn thân, giá vẽ,… và có hệ thống máy projector.

Các phòng này được sử dụng để phục vụ thực hành các học phần: hình họa, sáng tác thời trang, ...

Cơ sở vật chất

Sinh viên thực hiện bài vẽ hình họa

5. Hệ thống các phòng học máy tính:

Gồm có 2 phòng máy tính, mỗi phòng có diện tích 70m2, phòng được trang bị 43 máy có cài đặt phần mềm thiết kế và giác sơ đồ trên máy tính (phần mềm Lectra của CH Pháp), Photoshop, Adobe Illustrator, Coreldraw. Ngoài ra, phòng còn được trang bị hệ thống máy vẽ, máy in, bảng số hóa, projector….

Cơ sở vật chất

Các sinh viên đang thực hành phần mềm thiết kế chuyên ngành

Để chuẩn bị cho sự phát triển của ngành Công nghiệp May – Thời trang Việt Nam trong thời kỳ tới, Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện phát triển đội ngũ và đầu tư cơ sở vật chất cho khoa, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội.