Kỹ năng cho thế kỷ 21

Hai đặc điểm của thế kỉ 21 là sự toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế. Bắt đầu từ năm 2018, theo tiến trình hội nhập ASEAN thì thị trường lao động sẽ trở nên "phi biên giới". Điều này có nghĩa là các chuyên gia, kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, y tá, từ bất cứ nước nào trong khối ASEAN đều có quyền hành nghề ở bất cứ nước nào trong khối. Nói cách khác, các kỹ sư VN cũng có thể hành nghề ở Thái Lan, hay ngược lại, các kỹ sư Thái cũng có thể hành nghề ở Việt Nam. Sự kiện này mở ra cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Để thành công trong quá trình hội nhập, Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện nghiên cứu Garvan) đã gợi ý 6 kĩ năng quan trọng cho sinh viên hướng tới. Cụ thể, đó là những kĩ năng liên quan đến suy nghĩ sáng tạo, thông tin, liên lạc, tiếng Anh, làm việc theo nhóm và lãnh đạo.

Xem thêm

Chào Tân sinh viên Đại học khóa 12 – Cao đẳng khóa 21 Khoa Công nghệ May-Thiết kế Thời trang

Ngày 29 tháng 8 năm 2019, Khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức buổi lễ CHÀO TÂN SINH VIÊN K14 – CĐ K21 năm 2019.

Xem thêm

Tưng bừng đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Đại học khóa 14 và Cao đẳng khóa 21

Theo kế hoạch của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, ngày 24/8/2019 - 25/8/2019, Khoa Công nghệ may và Thiết kế thời trang tổ chức đón tiếp và làm tục nhập học cho sinh viên trúng tuyển đại học chính quy khóa 14 và cao đẳng chính quy khoá 21 tại cơ sở 2 của trường.

Xem thêm

Chiến dịch mùa hè xanh 2019

Tháng 7 vừa qua, hưởng ứng chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát động, phối hợp với Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm tổ chức, Liên chi đoàn khoa Công nghệ may & Thiết kế thời trang đã lên đường để thực hiện trang trí vẽ tranh cổ động, tranh về Hà Nội lên các tủ điện trên tuyến đường Quốc lộ 32 qua khu vực Cầu Diễn và xung quanh Quận uỷ Bắc Từ Liêm.

Xem thêm

Vui mừng chào đón tân sinh viên hệ đại học khóa 14 và Cao đẳng khóa 21

Hoà chung với không khí phấn khởi, vui tươi ngày nhập học của tân sinh viên K14, K21 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang rất nồng nhiệt được chào đón các bạn tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển vào 3 ngành của Khoa.

Xem thêm

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ may hệ Cao đẳng chính quy khóa 18

Ngày 16 tháng 8 năm 2019, Khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Công nghệ may, hệ cao đẳng chính quy khoá 18 cùng với sự tham dự của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Xem thêm

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Đại học chính quy khóa 10

Tháng 8, mùa thu – mùa chia tay và khởi sự mới bắt đầu. Sáng ngày 5 tháng 8 năm 2019, Khoa Công nghệ May & Thiết kế thời trang – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư và cử nhân hệ đại học chính quy khoá 10 cùng với sự tham dự của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Xem thêm

Giới thiệu về ngành Công nghệ Vật liệu Dệt May - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngành Công nghệ Vật liệu dệt, may là một trong những ngành chủ đạo của công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng liên quan đến sản xuất sợi, vải, các phụ liệu cho sản phẩm dệt may. Ngành đào tạo kỹ sư có các kiến thức và kỹ năng về xơ dệt (nguồn gốc, tính chất, nhận biết, ứng dụng), đánh giá các tính chất của vải theo tiêu chuẩn; sản xuất sợi (công nghệ và phương pháp kéo sợi); sản xuất vải (công nghệ dệt thoi, dệt kim, không dệt); Tạo hình và màu sắc cho các loại vải, sợi (công nghệ nhuộm, in hoa) và hoàn tất cho sản phẩm dệt may có những chức năng theo yêu cầu sử dụng như chống cháy, chống thấm, làm mềm, chống tia UV, kháng khuẩn… và quản lý sản xuất, chất lượng sản phẩm dệt may.

Xem thêm

Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm 2019

Ngày 18, 19 tháng 5 năm 2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội giảng thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm tại phòng 606 nhà A7.

Xem thêm

Đại hội đại biểu liên chi đoàn khoa Công nghệ May- TKTT lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Sáng ngày 30/5/2019, tại hội trường tầng 5 trung tâm thư viện, khu B, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Liên chi Đoàn khoa CN May & TKTT long trọng tổ chức ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA CNM &TKTT LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2019 – 2022.

Xem thêm