Ngày 03/6/2022 diễn ra Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang của sinh viên khóa 13, Khoa Công Nghệ May & Thiết kế thời trang, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Buổi bảo vệ có 34 bộ sưu tập của 34 sinh viên, mỗi bộ sưu tập là một tư duy sáng tạo mới mẻ tạo sự thu hút lớn đối với người xem. Không khí buổi lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng, nghiêm túc và hết sức tự tin của các nhà thiết kế thời trang tương lai khi trình bày những sáng tạo của mình.

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh trình bày cơ sở lý luận thiết kế bộ sưu tập thời trang

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh trình bày 3 mẫu thiết kế thời trang

Hội đồng chấm bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 13 gồm có 03 Hội đồng. Trong đó đều là những thầy cô có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề như TS Nguyễn Thị Loan, TS Nguyễn Thi Quỳnh Mai, TS Vũ Huyền Trang, Ths Vũ Thu Huyền, Ths Nguyễn Văn Du, Ths Nguyễn Phương Việt, Ths Phan Thị Phương.

Các thầy cô chấm Hội đồng 11 và 12,13

Với 34 bộ sưu tập là 34 ý tưởng khác nhau, bằng ngôn ngữ mỹ thuật mỗi sinh viên “biến hóa” theo cách của riêng mình để tạo lên những tác phẩm nghệ thuật - Thời trang thật đặc sắc. Các nhà thiết kế trẻ của chúng ta đã sử dụng linh hoạt ngôn ngữ tạo hình như hình dáng, màu sắc, chất liệu và trang trí… để kể cho người xem những cảm nhận của họ về thế giới quan họ nhìn thấy, cũng như những quan điểm sáng tạo mang dấu ấn riêng của mỗi người.

Sức hấp dẫn của các nhà thiết kế trẻ của chúng ta thể hiện trong bộ sưu tập thời trang của mình đó là tư duy hiện thực hóa ý tưởng, từ những ý tưởng vô hình hay hữu hình thì các em đều chuyển hóa chúng khá thành công. Các mẫu thiết kế thể hiện được tinh thần của ý tưởng một cách tinh tế nhất, tạo lên hiệu ứng thẩm mỹ mới, bay bổng những vẫn đảm bảo được tính ứng dụng thực tế.

Trong 2 năm qua, các em đã phải chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid, các môn học phần đa là học online. Tuy nhiên không phải vì thế mà các em bị giảm sút tinh thần, nhiệt huyết trong học tập và sáng tạo. Các sản phẩm thời trang trong buổi bảo vệ đã chứng minh điều đó. Các hội đồng chấm điểm đồ án đã đánh giá cao về mặt ý tưởng thiết kế cũng như các kỹ năng chuyên môn như tạo phom dáng, kết cấu, sử dụng chất liệu, xử lý họa tiết hoa văn trang trí… Đồng thời, các BST cũng giành được những lời khen từ các thành viên hội đồng với dấu ấn cá nhân sâu sắc, đồng thời thể hiện được “tính thời sự” trong thị trường thời trang hiện nay. Điểm đặc biệt là chất lượng của các đồ án khá đồng đều nhau và đều đạt được mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo trong Nhà trường cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Đồ án của sv Đào Thị Lê với đề tài “Ứng dụng hoa văn trên gốm hoa nâu thời Lý – Trần trong thiết kế thời trang dạ hội cho nữ từ 20 – 25 tuổi”

Đồ án thiết kế của SV Nguyễn Kim Phượng cảm hứng từ tác phẩm " Ngũ Hổ " của dòng tranh dân gian Hàng Trống trong thiết kế thời trang Ấn tượng cho nữ độ tuổi 18-26

Một số hình ảnh trình diễn mẫu sản phẩm thiết kế tại buổi bảo vệ tốt nghiệp:

SV Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ Tranh dân gian Đông Hồ "Bà Triệu" ứng dụng trong thiết kế thời trang dạ hội ấn tượng dành cho nữ từ 18-26 tuổi.

SV Hoàng Thanh Thảo với BST có ý tưởng từ Hình tượng nữ hoàng Cleopatra VII Ai Cập trong thiết kế thời trang dạ hội ấn tượng cho nữ từ 26-36 tuổi

SV Bùi Thị Phương với đề tài “Nghệ thuật tạo hình bức hoạ Đêm đầy sao của Vincent van Gogh trong thiết kế thời trang dạ hội ấn tượng dành cho nữ độ tuổi 18-26 tuổi”

SV Lưu Thị Nga và Bộ sưu tập thời trang ý tưởng từ Tạo hình siêu xe Lamborghini ứng dụng trong thiết kế thời trang Unisex độ tuổi từ 25-40

SV Phạm Thị Ngọc với BST ý tưởng từ Hình ảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang) trong thiết kế thời trang dạ hội ấn tượng dành cho nữ từ 18-26 tuổi

SV Đỗ Thị Thu Hương với BST lấy ý tưởng từ Trang phục lễ hội Theyam của thanh đồng Muchilot Bhagavathy Ấn Độ ứng dụng trong thiết kế thời trang dạo phố cho nữ (18-26 tuổi)

SV Ngô Thu Trang và BST có ý tưởng từ Nghệ thuật trang trí khăn Piêu dân tộc Thái đen trong thiết kế thời trang dạ hội dành cho nữ 18-26 tuổi

SV Nguyễn Thị Trang và BST lấy ý tưởng từ tác phẩm " Cá chép vượt Vũ Môn" trong dòng tranh hàng trống vào thiết kế thời trang ấn tượng cho nữ 25-35 tuổi

SV Nguyễn Thị Vân Anh và BST lấy ý tưởng từ Nghệ thuật tạo hình trong tranh in khắc của họa sĩ Alphonse Mucha ứng dụng vào thời trang ấn tượng cho nữ độ 25-35 tuổi.

SV Nguyễn Thị Xinh và BST lấy ý tưởng từ Nghệ thuật cắt giấy kirigami của Nhật Bản trong thiết kế thời trang dạ hội dành cho nữ 18- 26 tuổi

SV Nguyễn Kim Phượng và BST Cảm hứng từ tác phẩm " Ngũ Hổ " của dòng tranh dân gian Hàng Trống trong thiết kế thời trang Ấn tượng cho nữ độ tuổi 18-26

Những quan điểm thẩm mỹ mới của các nhà thiết kế thời trang trẻ được thể hiện xuất sắc trong Lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang năm 2022.Những quan điểm thẩm mỹ mới của các nhà thiết kế thời trang trẻ được thể hiện xuất sắc trong Lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang năm 2022.

Các thành viên hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Tác giả : TS. Nguyễn Thị Loan

• Chủ Nhật, 09:00 05/06/2022

THAM QUAN VÀ THỰC TẬP SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT TEXHONG NGÂN HÀ