Thư tình cuối mùa dịch

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, xin vẫn cứ tiếp tục rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc gel rửa tay khô. Không chỉ có virus cúm Vũ Hán, mà hàng loạt virus hoặc vi khuẩn khác vẫn có thể được bàn tay năm ngón kiêu sa mang đi khắp cùng trời cuối đất. Cuộc sống vô thường biến đổi không ngừng, và virus hoặc vi khuẩn cũng vậy, nhiều chủng loại mới hơn và nguy hiểm hơn sẽ xuất hiện, chúng ta không biết sau dịch cúm Vũ Hán này sẽ là dịch bệnh gì nữa. Vì những người thân yêu và vì cộng đồng, xin hãy giữ thói quen rửa tay cho đến hơi thở cuối cùng.

Thư tình cuối mùa dịch

Thư tình cuối mùa dịch

Thư tình cuối mùa dịch

Thư tình cuối mùa dịch

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, xin vẫn cứ tiếp tục giữ thói quen không khạc nhổ lung tung, mỗi khi ho hay hắt hơi thì cũng biết quay đi chỗ khác và biết cách che miệng lại. Những khi làm chuyện thầm kín ấy, dĩ nhiên là không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chắc chắn là có cả một bầu trời virus và vi khuẩn xuất hiện. Mỗi khi vi vu chạy xe trên phố, xin đừng vô tư khạc nhổ như ở chốn không người, tội nghiệp người đang chạy xe máy phía sau mình lắm. Có lần mình đang thả hồn ngắm phố ngắm phường, dính nguyên một bãi, bao nhiêu lãng mạn bay mất.

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, hãy nhớ cứ tiếp tục giữ thói quen đeo khẩu trang mỗi khi chạy xe máy, đi xe bus trên đường. Không khí dạo này bụi nhiều quá, nếu ai để ý, đứng trên nhà cao tầng nhìn ra sẽ thấy rất rõ điều này, có khẩu trang sẽ giảm được phần nào các bệnh về đường hô hấp. Không khí thì ngày càng ô nhiễm hơn, mà cây xanh thì cứ dần dần bị biến mất một cách khó hiểu. Hơn 20 năm trước, có những chiều mình thong thả đạp xe trên phố, hít thở thật sâu để phân biệt cái mùi hoa sữa với mùi Hà nội, nhưng giờ đây đó là chuyện bất khả thi rồi.

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, các nhà hàng tiệc cưới làm ơn cung cấp cho mỗi bàn tiệc một đôi đũa uyên ương. Đũa uyên ương này có hình càng độc và lạ thì càng tốt. Đang ăn tiệc mà thấy có người dùng đôi đũa của họ để miệt mài chèo đò trên bàn tiệc, mất hết cảm giác ham muốn uống ăn. Có đôi đũa uyên ương này, ai muốn làm chuyện ấy thì sẽ nhớ ra là nên dùng cái gì để lấy thức ăn. Ngoài ra, những người nhiệt tình gắp thức ăn cho người khác cũng nhớ ra là nên dùng đôi đũa uyên ương này để gắp thức ăn cho nhau, chứ không phải là dùng đôi đũa họ đang ăn.

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, các cặp đôi đang yêu nhau xin đừng hôn nhau hay có những cử chỉ quá thân mật ở những nơi công cộng. Cuộc sống ngày một hối hả và căng thẳng hơn, số người sống kiếp FA ngày một nhiều, đến 30 tuổi mà vẫn còn FA thì sẽ không được ưu tiên gì cả, thật là quá tội nghiệp rồi. Đã vậy, đang FA mà cứ thấy cảnh người ta hôn nhau hay thân mật với nhau đập vào mắt mình, họ sẽ tủi thân lắm, dẫn đến sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, dễ dính virus hơn. Virus Vũ Hán đi rồi, nhưng biết đâu lại có những virus khác nguy hiểm hơn xuất hiện.

Nếu một mai dịch cúm Vũ Hán không còn, xin hãy bớt làm thơ để học hành, để làm việc, chuyện làm thơ là việc của các nhà thơ, “ta chỉ là chiếc lá, việc của mình là xanh” thôi nhé, có nhiều cách để thể hiện điều đó ngoài việc làm thơ. Mỗi lần phải đọc những bài văn vần bị gọi là thơ được đăng lên báo, những người yêu thơ sẽ bị ức chế lắm, mà ức chế nhiều quá sẽ dẫn đến dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Theo WHO, cứ 2 giây là có 1 người chết vì bệnh tim mạch; cứ 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim; và cứ 6 giây thì có một trường hợp bị đột quỵ. Nhiều đến vậy là quá đủ rồi :):):)

Cuộc đời về cơ bản vẫn còn vui, một trận ôn dịch làm đảo lộn mọi thứ, nhưng cũng làm lộ ra nhiều điều cần ngẫm nghĩ…

Thư tình cuối mùa dịch

Thư tình cuối mùa dịch

Sinh viên khoa CNM- TKTT ngày đầu đến trường sau mùa dịch

Phan Nam

Cảm ơn giáo sư Phan Nam vì bài viết tuyệt vời này.

  • Thứ Hai, 13:58 11/05/2020

Tags:

Tin tiêu điểm

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA CÔNG NGHỆ MAY-TKTT NĂM 2019

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA CÔNG NGHỆ MAY-TKTT NĂM 2019

Thứ Sáu, 10:53 01/03/2019
TẠM BIỆT SINH VIÊN KHÓA 9 - NGÀY MAI TA GẶP LẠI

TẠM BIỆT SINH VIÊN KHÓA 9 - NGÀY MAI TA GẶP LẠI

Thứ Bảy, 10:35 08/09/2018

Thông tin tuyển dụng của công ty NITORI FURNITURE VIETNAM EPE.

Thứ Sáu, 08:10 16/06/2017

CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Thứ Sáu, 11:31 10/03/2017
Hội chợ Thời trang Việt Nam 2015

Hội chợ Thời trang Việt Nam 2015

Thứ Sáu, 11:26 25/12/2015

Các bài đã đăng

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 11 - Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang

Thứ Ba, 13:45 26/05/2020

Chuẩn bị lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên hệ đại học Khóa 11 - Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang

Thứ Năm, 13:53 21/05/2020

Trao tặng gói cước phí sử dụng internet để hỗ trợ học tập cho sinh viên

Thứ Ba, 14:47 21/04/2020

Ngành Thiết kế thời trang, Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Thứ Hai, 20:39 06/04/2020

Kỹ sư Ngành Công Nghệ Vật Liệu Dệt May – Nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0

Thứ Tư, 18:44 01/04/2020

Ngành Công nghệ Dệt May- Khoa Công nghệ May & TKTT trường Đại học Công nghiệp Hà nội

Thứ Tư, 10:33 01/04/2020

Giảng viên và sinh viên khoa CNM&TKTT sản xuất khẩu trang phục vụ CBGV và sinh viên chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 15:57 10/03/2020

Video giới thiệu