Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Ngày 10/1/2020, Liên Chi Đoàn Khoa CNMay & TKTT tổ chức chương trình “ Xuân Yêu Thương 2020”. Chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020 của LCĐ, cũng là để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020)

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ vô cùng tươi vui, hào hứng, mang đậm không khí Tết cổ truyền và không khí mùa xuân đang tới rất gần. Những tiết mục văn nghệ đến từ những thành viên trong CLB nghệ thuật FAC khoa CNM&TKTT đã thổi bùng nên sự sôi động, phấn khởi khi Tết đến, mang lại cho chúng ta cảm giác hân hoan và tràn đầy hứng khởi.

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình ngườiXuân yêu thương - Mùa xuân của tình ngườiXuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Đến dự với chương trình có đ/c về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Phó Bí thư Đoàn trường; về phía khoa CNM&TKTT có PGS.TS. Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa, cô Đinh Mai Hương – Phó trưởng khoa và TS. Lưu Thị Tho – Phó trưởng khoa. Chương trình còn có sự góp mặt của đại diện Tổng công ty May 10 cùng các thầy, cô giáo và gần 500 sinh viên trong khoa.

Khai mạc chương trình PGS. TS Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa CNMay& TKTT đại diện cho Ban lãnh đạo khoa phát biểu suy nghĩ, cảm tưởng và ý nghĩa tốt đẹp của chương trình. Với sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc từ phía Nhà trường, Ban lãnh đạo khoa, LCĐ đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020” với mong muốn chia sẻ và lan tỏa tình cảm ấm áp của các thầy cô tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong khoa, mang đến mùa xuân năm Canh Tý, một cái Tết cổ truyền thật ấm cúng, hạnh phúc và tràn đầy tình thương.

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Để hiểu rõ hơn về những khó khăn cũng như nghị lực mạnh mẽ vươn lên của các bạn sinh viên, chương trình tổ chức Tọa đàm để lắng nghe và sẻ chia với sinh viên. Tham dự Tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa CNM&TKTT, đ/c Nguyễn Đình Tiến - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng 03 bạn sinh viên: Nguyễn Thị Huế - lớp ĐH CNM 2 - K11, Vũ Thị Nhường - lớp ĐH CNM 1 - K12 và bạn Đào Thúy Hiền - Lớp CĐ CNM 3 - K14. Những chia sẻ về hoàn cảnh, về cuộc sống của các bạn sinh viên gây xúc động đến mỗi đại biểu, bạn trẻ tại Hội trường. Đồng cảm với những khó khăn của các bạn SV, lãnh đạo khoa và nhà trường gửi đến các bạn sinh viên lời nhắn nhủ ngọt ngào: mong các bạn hãy luôn nuôi dưỡng khát vọng, đừng bao giờ lùi bước dù cuốc sống còn nhiều khó khăn. Gia đình, thầy cô và bạn bè luôn đồng hành cùng các bạn.

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Và xúc động hơn khi đến giữa chương trình, qua phần trình diễn của tiết mục “ Tết xa”, một vị khách vô cùng đặc biệt được mời đến chương trình” Xuân yêu thương 2020” năm nay đó chính là mẹ của bạn Đào Thúy Hiền, nhìn khung cảnh hai mẹ con ôm nhau đầy xúc động đã khiến ban tổ chức không thể không nghẹn ngào. Và giờ phút đó chính là giờ phút linh thiêng nhất, xúc động nhất trong chương trình. Cùng ngồi chia sẻ với hai mẹ con ĐVTN Đào Thúy Hiền, chúng ta càng cảm nhận rõ rệt được tình thương bao la của người mẹ, sự hi sinh và cùng nỗi khốn khó đan xen khi phải trải qua trong cuộc sống.

Trong chương trình, đại diện các Thầy cô cùng đại diện Doanh nghiệp đã trao 26 món quà Tết cho 26 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn trong khoa CNMay & TKTT, nỗ lực trong học tập.

Để tỏ lòng cảm ơn chương tình với món quà Tết vô cùng ý nghĩa cũng như sự quan tâm sâu sắc từ phía ban lãnh đạo nhà Trường, Khoa và Liên chi Đoàn, bạn Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đến từ chi đoàn CNMay 3 khóa 13 đại diện cho 26 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn đã chia sẻ rằng “ Đại diện cho 26 ĐVTN chúng em rất hạnh phúc và xúc động khi được các thầy cô trong khoa tạo điều kiện sẻ chia và động viên chúng em trong không khí hân hoan chào đón năm mới. Gắn bó với các thầy cô và các bạn bè trong khoa trong quãng đời sinh viên chúng em có thể mạnh dạn khẳng định nơi đây chính là gia đình của chúng em. Thầy cô là cha là mẹ không chỉ dạy chúng ta cái nghề cái nghiệp sau này mà còn vô cùng ấm áp tình người tình bạn bè như anh chị em luôn gắn bó với nhau” và bạn cũng gửi những lời cảm ơn chân thành, lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt tới các thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa CN May và TKTT.

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình người

Sau một buổi tối ý nghĩa và nhiều yêu thương, CLB nghệ thuật FAC khoa CNMay & TKTT đã đóng góp tiết mục văn nghệ ngập tràn không khí Tết hòa cùng toàn thể các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên

Kết thúc chương trình “ Xuân Yêu Thương 2020” là phút giây chụp ảnh lưu niệm của các thầy cô giáo, các bạn ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn cùng toàn thể các bạn ĐVTN trong khoa CNMay & TKTT.

Xuân yêu thương - Mùa xuân của tình ngườiXuân yêu thương - Mùa xuân của tình ngườiTác giả : Nguyễn Thị Hiền Nga

• Thứ Hai, 13:52 13/01/2020

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường Khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang

Thứ Sáu, 13:26 06/12/2019